Rửa mấy lần xà phòng mà tay vẫn tanh rình mùi cá thì chỉ cần lấy tuýp kem này ra dùng thôi

Nếu dùng xà phòng mãi vẫn không hết, hãy lấy tuýp kem đánh răng ra, đảm bảo tay bạn sẽ sạch mùi tanh của hải sản ngay.

Cá là món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và trí tuệ. Tuy nhiên, ngoài xương thì có một vấn đề tương đối lớn, khiến nhiều người ngại, thậm chí ghét ăn món bổ dưỡng này: mùi tanh. Mùi tanh đặc trưng này của cá không chỉ đầy nhà bếp, bồn rửa bát mà kinh khủng hơn là bám chặt vào đôi bàn tay của người sơ chế cá nữa.

Rửa mấy lần xà phòng mà tay vẫn tanh rình mùi cá thì chỉ cần lấy tuýp kem này ra dùng thôi - Ảnh 1.

Động vào cá sẽ khiến đôi tay của chị em phụ nữ bị ám mùi tanh khủng khiếp của cá, dù có rửa nhiều xà phòng thế nào cũng sẽ không hết và thậm chí phải mất cả ngày trời thì mùi tanh mới giản dần. (Ảnh: Internet)

Dù rằng giờ đây, chợ và siêu thị đều làm sạch cá người mua thế nhưng dù gì khi mua về, chúng ta chắc chắn có động vào cá. Nào là rửa lại một lần cho sạch, nào là động vào cá để thái nhỏ, khứa vài đường trên cá để ướp gia vị. Những việc làm đó chắc chắn sẽ khiến đôi tay của chị em phụ nữ bị ám mùi tanh khủng khiếp của cá, dù có rửa nhiều xà phòng thế nào cũng sẽ không hết và thậm chí phải mất cả ngày trời thì mùi tanh mới giản dần.

Mà nào chỉ có mùi cá, các loại hải sản nói chung như tôm, mực sau khi động vào sẽ bám mùi tanh khủng khiếp trên tay. Không chỉ vậy, mỗi người chúng ta đều có cảm giác nhơn nhớt rất khó chịu sau khi sơ chế hải sản. Nhưng chẳng lẽ vì mùi tanh trên tay mà chúng ta lại hạn chế đưa cá vào thực đơn của gia đình thì quả thật là một thiếu sót.

Đừng để vấn đề này cản trở bạn nhận được những ích lợi vô cùng nhiều từ cá, bởi cách xử lý nó không hề khó, chỉ cần bạn lấy một nguyên liệu mà chắc chắn nhà nào cũng có, không thể nào thiếu. Nếu dùng xà phòng mãi vẫn không hết, hãy lấy tuýp kem đánh răng ra, đảm bảo tay bạn sẽ sạch mùi tanh của hải sản ngay.

Chẳng cần phải pha chế lích kích, những gì bạn cần làm là lấy kem đánh răng ra trực tiếp lên tay sau đó thoa 2 bàn tay vào nhau để kem thấm đều tay. Cuối cùng rửa lại nước sạch, xà phòng một lần nữa là xong mà thậm chí, không rửa xà phòng thì cũng chẳng thành vấn đề gì, tay bạn sẽ sạch mùi tanh ngay lập tức sau khi dùng kem đánh răng.

Rửa mấy lần xà phòng mà tay vẫn tanh rình mùi cá thì chỉ cần lấy tuýp kem này ra dùng thôi - Ảnh 2.

Lấy kem đánh răng ra trực tiếp lên tay sau đó thoa 2 bàn tay vào nhau để kem thấm đều tay. (Ảnh: Internet)

Rõ ràng rằng đây là một cách quá tiện dụng để khử mùi tanh của cá trong trường hợp bạn đi dã ngoại phải không nào? Thử áp dụng và chia sẻ mẹo vặt này đến mọi người bạn nhé.

(Nguồn: 5MC)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *